Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Chơi Tight Trong Poker

Poker vốn được biết đến là một trò chơi không dễ, bạn phải vận dụng trí tuệ nhiều bù lại có mức tiền cược lớn. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm cần biết khi chơi Tight trong Poker.

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Chơi Tight Trong Poker

Chơi Ngay Tại Wy88

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Chơi Tight Trong Poker

Kinh nghiệm khi chơi tight trong poker – Chọn bài tốt trước 

Đối với bài poker, có lẽ mọi người cũng biết AA, KK, QQ hay pair đều là những lá bài mạnh nhưng không phải ai cũng dễ có. Ngoài ra còn có rất nhiều kiểu bài khác được cho là mạnh như AK, AQ, KQ,…. Nếu bạn không có được những lá bài tốt nhất thì những quân này có thể được xem là tốt để chơi tạm trước khi đến vòng flop. Ngoài ra những kiểu bài như đồng chất hay gần nhau có thể tạo ra sảnh cũng được coi là mạnh không kém AA, KK, QQ.

Vì chúng cũng có khả năng giúp bạn thắng được pot to nếu vòng tiếp theo bạn có được thứ mình cần. Bạn hãy chọn cách chơi bài dạng đôi vì nó rất dễ lên set, rất nhiều kiểu bài sẽ có khả năng mua bán mạnh ở flop bạn nên tham khảo như 9-10 đồng chất, 10-J đồng chất,…Riêng với những kiểu bài khập khiễng, không có khả năng biến thành bài mạnh thì bạn nên cẩn thận vì khả năng thắng pot là rất ít.

Kinh nghiệm khi chơi tight trong poker Không nên chơi quá tight

Điều đầu tiên bạn cần biết là cách đánh tight và chơi tight là một điều quan trọng và cần thiết. Việc đánh quá tight có thể sẽ là một con dao 2 lưỡi, nhiều người hay ra với đôi trên tay hoặc A-K, A-Q,… để nắm chắc phần thắng cho mình. Nhưng việc chơi quá tight sẽ tạo cho bạn những hình ảnh tốt và mỗi khi cầm được kiểu bài mạnh thì bạn sẽ không thể kiếm về được một đồng nào. Những người chơi kiểu này thường hay bị đọc và dễ bị khai thác bởi những người chơi khác.

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Chơi Tight Trong Poker

Còn nếu bạn đang cầm bài mạnh nhưng đối thủ không có gì thì bạn cũng sẽ không thắng được nhiều. Nếu như đối thủ cầm hệ bài crack và thành công thì bạn sẽ có thể mất kha khá tiền đấy. Có trường hợp người chơi quá tight dễ bị bluff và cộng với tiền đóng blind và rake khiến họ không có lãi cao.

Kinh nghiệm chơi tight trong Poker cẩn thận với lá đồng chất

Nếu cả 2 lá bài đều to thì khoảng cách của bài đồng chất phải 1 đến 2 đơn vị mới mạnh. Khi có được 2 lá đồng chất thì nó sẽ giúp bạn có thêm 2 phần trăm tỷ lệ thắng. Đối với bài 5-K, nếu bạn đồng chất thì sẽ bị fold trước flop, trừ việc bạn là blind hoặc button.

Do đó đừng vì thêm 2 phần trăm mà đẩy mình vào thế yếu. Bạn không thể biết được đối thủ ra sao, cho nên hãy chọn biện pháp an toàn nhất nhé. Nếu không ăn được thì sẽ mất rất nhiều tiền và thiệt hại nhiều hơn.

Kinh nghiệm chơi tight trong Poker Biết được bài mạnh đến đâu

Đây là điều cơ bản nhất người chơi cần phải biết trước khi chơi tight. Việc biết được bài của mình mạnh đến đâu là một cơ hội rất lớn để bạn đưa ra các quyết định đúng đắn. Nếu bài của bạn mạnh thì bạn cần phải loại đi các lá bài yếu ra khỏi cuộc chơi trước khi vị trí flop được chia ra.

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Chơi Tight Trong Poker

Nếu như bạn đang cầm các quân bài yếu thì phải bỏ ra một số tiền vừa phải. Một ván bài có đôi AK thì bạn cần phải loại bớt các kiểu bài như 8-9 đồng chất. Để có thể đối đầu với A-J hoặc A-Q, hay với những đôi bé hơn. Ngược lại với các kiểu bài như 8-9 đồng chất thì bạn cần phải có được nhiều người chơi cùng để thắng các pot lớn A-K, A-Q hoặc các loại bài mạnh khác. Ngoài ra bạn cũng sẽ phải chịu thiệt hại ít hơn nếu như bài của bạn không ra.

Cho nên người chơi phải biết rõ được yếu tố sức mạnh liên quan đến bài này và không nên trông chờ quá nhiều vào vị trí flop nhé. Nếu bạn đã thực hiện đánh việc đúng thì tỉ lệ thắng trung bình sẽ được về theo tỷ lệ thắng của bài bạn đã cầm ở trước flop.